Blog

Giao thông Hà Nội sôi động phục vụ du lịch kỳ nghỉ Quốc khánh

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, dự kiến sẽ có hơn 300 lượt xe được bổ sung tại bến xe Giáp Bát, Gia Lâm và Mỹ Đình, chủ yếu cho các tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Lào Cai, Yên Bái…

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, theo quy định, Cán bộ công chức, Học sinh – sinh viên, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày (từ 31/8 đến hết ngày 2/9). Đây cũng là dịp nhu cầu đi lại, di chuyển về quê hay đi du lịch của người dân tăng cao, đặc biệt là xe khách. 

Để phục vụ nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 2/9 cũng như giảm tình trạng quá tải lượng khách tại các bến xe, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã lên phương án, đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường. 

Cụ thể, bến xe Giáp Bát (phía Nam) được tăng cường 115 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình. Bến xe Gia Lâm được tăng cường 45 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh. Trong khi, các tuyến xe chạy các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Cao Bằng tại bến xe Mỹ Đình cũng sẽ được tăng cường thêm 140 xe.

 

Trong dịp lễ Quốc khánh năm nay, số lượng khách sẽ tăng từ 1,5 – 2 lần so với ngày thường (Ảnh minh họa: Internet)

Tham khảo ngay: Những điểm du lịch 2/9 gần Hà Nội đang gây sốt

Theo Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn, các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội  đã chủ động lên kế hoạch triển khai thực hiện, phối hợp với các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện sẵn sàng phục vụ hành khách, đảm bảo đủ lượng xe để giải tỏa khách trong dịp lễ cao điểm. 

Giống như mọi năm, trong dịp lễ Quốc khánh năm nay, số lượng khách sẽ tăng từ 1,5 – 2 lần so với ngày thường, bởi vậy bến xe cần yêu cầu 100% cán bộ công nhân viên đi làm vào ngày cao điểm. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu… 

Các nhà xe, đơn vị vận tải cần chấp hành đúng quy định chở khách, đồng thời vận động hành khách tự giác chấp hành quy định của bến xe. Tại khu vực các bến xe, nơi tập trung đông người dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT), hạn chế các hành vi gây rối trật tự công cộng.

Dịp nghỉ Quốc khánh năm nay (ngày 02/9/2019) rơi vào thứ Hai. Do vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ tối đa 03 ngày liên tục, từ thứ Bảy (ngày 31/8/2019) đến hết thứ Hai (ngày 02/9/2019).

Theo ghi nhận của trang Parkhangseo.com, riêng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy hàng tuần, người lao động được nghỉ 02 ngày: Chủ nhật và thứ Hai (từ ngày 01/9/2019 đến hết ngày 02/9/2019).

Xem thêm: Top những môn thể thao trên bãi biển dành riêng cho chuyến du lịch của bạn

Related posts

Hướng dẫn sử dụng chi tiết đồng hồ Casio kim và số GA-700EH-1A

Trần Ngọc Bích

Khám phá những công dụng của cà rốt

Trần Ngọc Bích

4 mẫu đồng hồ Casio nam mặt vuông cực đẹp khiến phái mạnh thích mê

Trần Ngọc Bích

Leave a Comment