Những tiêu chí để chọn được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không biết nên chọn công ty tư vấn xuất khẩu lao động nào tốt và làm thế nào để chọn được một công ty uy tín thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn tìm được một công ty phù hợp với mình nhé!

1. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản là công ty chuyên về tư vấn các thủ tục, giấy tờ, chuyên môn của từng nghề nghiệp và các quy trình vay vốn, hỗ trợ tài chính cho ứng viên, bên cạnh đó, công ty còn giúp ứng viên học nghề và học tiếng Nhật để đảm bảo đầy đủ kĩ năng trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Khi một người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên lựa chọn một công ty để có thể hợp tác trao đổi với nhau mọi thủ tục, quy trình để đỡ vất vả trong việc tìm hiểu và chuẩn bị, giúp tiết kiệm thời gian và công sức, tránh được những khó khăn làm khó bạn.

Xem thêm: GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM (xkldnamhai)

2. Những tiêu chí khi chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng

Việc tìm hiểu kỹ về giấy chứng nhận và giấy phép kinh doanh của công ty là một điều cần thiết, bởi lẽ nó là một minh chứng cho sự uy tín và công khai minh bạch, làm ăn đàng hoàng của công ty.

Hiện nay, rất nhiều công ty xuất khẩu không có giấy phép hành nghề và dùng mọi cách để chiêu khách rồi lừa đảo họ. Rất là đáng tiếc cho những trường hợp như vậy chỉ vì không tìm hiểu kỹ thông tin trước đó.

Hoặc bạn cũng có thể lên trên mạng xem đánh giá của những cựu thực tập sinh trước đó, nếu như có người quen giới thiệu thì là một điều tuyệt vời. 

Công ty có thái độ và dịch vụ tốt

Khi bạn tìm hiểu và đến trụ sở chính của của công ty thì bạn sẽ được nhân viên ở đó tư vấn và trao đổi trực tiếp, trên cơ sở chân thành với nhau và niềm nở khi giới thiệu và nhiệt tình trong lúc tư vấn thì sẽ có cơ hội hợp tác cùng nhau. Nếu như ngay từ bước đầu đã không có thiện cảm thì rất khó có thể làm việc lâu dài. 

Mọi dịch vụ, cơ sở vật chất của công ty cũng cần được chú ý, cơ sở vật chất tốt sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm để học tập và học việc ở nơi đây, dịch vụ được thiết lập để các ứng viên có một môi trường thân thiện và chuyên nghiệp để làm việc.

Xem thêm: Nên lựa chọn trang phục gì khi đi Phú Quốc du lịch

Công ty có mức giá dành cho ứng viên phải chăng, hợp lý

Mỗi công ty sẽ có một mức giá dành cho thực tập sinh khác nhau do mỗi nơi sẽ cung cấp các dịch vụ không giống nhau và tuỳ thuộc vào mức độ giúp đỡ thực tập sinh. Nhìn chung, giá tiền phải hợp lý và phù hợp với thị trường chung.

Bạn cần tham khảo các mức giá trước và cần thoả thuận rõ ràng, chi tiết với công ty để không phát sinh thêm bất cứ khoản nào khác không có trong hợp đồng đôi bên.

Bên cạnh đó còn một số những yêu cầu khác như số lượng ứng viên đang đăng ký ở trung tâm có đông hay không, công ty có cơ sở ở những đâu, có gần nhà không và những cam kết của công ty là gì? Tất cả những điều trên bạn cần phải lưu tâm khi lựa chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động nhật bản phù hợp và uy tín nhất nhé!

Xem thêm: Lý giải sức hút của thị trường lao động Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *