Blog

Những tiêu chuẩn sàn gỗ công nghiệp mà bạn nên biết

Khi tìm kiếm và lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, nhiều người chỉ quan tâm đến thương hiệu, màu sắc, độ dày và giá cả của sàn gỗ công nghiệp mà quên mất một yếu tố quan trọng không kém đó là các tiêu chuẩn của sàn gỗ. Đây là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng quyết định tới những đặc tính cơ bản của sàn gỗ để từ đó giúp khách hàng biết được sàn gỗ có phù hợp với không gian lắp đặt của gia đình hay không. Dưới đây là những tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp, hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về loại vật liệu lát sàn hiện đại này nhé.

Qui cách của sàn gỗ công nghiệp

Độ dày

Ván sàn công nghiệp có độ dày thông thường từ 8mm đến 12mm. Độ dày sẽ ổn định tới tính ổn định của sàn gỗ, độ dày càng cao thì sàn gỗ có tính ổn định càng cao.

8mm: Sàn gỗ có độ dày phù hợp cho những nhu cầu sử dụng ngắn hạn, khu vực sử dụng ít người, diện tích vừa và nhỏ hoặc sử dụng cho mục đích trang trí.

12mm: Sàn gỗ công nghiệp có độ dày này có tính ổn định cao, đáp ứng được điều kiện sử dụng lâu dài, những nơi có diện tích rộng, nhiều người đi lại. So với sàn 8mm thì sàn 12mm chịu lực và chịu nước tốt hơn. Vì vậy, sàn công nghiệp có độ dày 12mm thường được ứng dụng nhiều hơn cho các công trình nội thất ở Việt Nam, nơi có khí hậu nồm ẩm.

Sàn gỗ công nghiệp có độ dày phổ biến là 8mm và 12mm

Chiều dài và rộng của sàn gỗ công nghiệp

Quy cách của sàn gỗ công nghiệp không chỉ có độ dày mà còn có chiều dài và chiều rộng. Đây là 2 thông số quan trọng giúp chúng ta có thể lựa chọn được sàn gỗ phù hợp với không gian lắp đặt, từ đó giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí “hao hụt” trong quá trình thi công lắp đặt.

Thường thì nếu chọn đúng sàn gỗ, chúng ta hao hụt chỉ 1-2% số lượng, nhưng nếu không chọn sàn gỗ có kích thước phù hợp, con số hao hụt có thể lên đến 7%.

Với sàn gỗ công nghiệp, có thể 2 quy cách này không ảnh hưởng nhiều lắm nhưng với sàn gỗ tự nhiên, chúng lại ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của sản phẩm. Ván sàn tự nhiên có quy cách càng lớn thì giá càng cao trong khi tính ổn định lại giảm. Đã có nhiều nhiều khách hàng mua sàn gỗ tự nhiên giá cao để sở hữu sản phẩm có kích thước không phù hợp với kích thước của phòng ở, điều này cực kì lãng phí. Vì vậy, hãy đến địa chỉ phân phối sàn gỗ uy tín để được tư vấn lựa chọn sàn gỗ phù hợp và tiết kiệm nhất.

Tiêu chuẩn AC của sàn gỗ

AC là tên viết tắt của chỉ số chống mài mòn sàn gỗ. Chúng được chia làm 5 loại:

AC1/KL.21: Độ chống xước cực thấp, hiện nay loại sản phẩm này không được sử dụng để lát sàn. Loại này chỉ thích hợp cho sử dụng trang trí trần nhà.

AC2/KL.22: Độ chống xước thấp, thích hợp trang trí trần, tường, không dùng để lát sàn

AC3/KL.23: Độ chống xước ổn định phù hợp với điều kiện sử dụng thông thường, thích hợp để lát sàn phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách vừa và nhỏ.

AC3/KL.31: Độ chống xước tốt, thích hợp nơi có cường độ sử dụng cao như phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng

AC4/KL.32: Độ chống trầy xước rất cao, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại: khu văn phòng, nhà hàng, khách sạn, cả những khu công cộng có mật độ đi lại nhiều.

AC5/KL.33: Độ chống xước tốt nhất, nơi mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại. Sàn gỗ loại này thường được sử dụng cho mục đích thương mại, công trình công cộng.

Thường thì sàn gỗ chất lượng như sàn gỗ malaysia, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Đức sẽ có tiêu chuẩn mài mòn AC từ Ac3 đến Ac5. Vì vậy, chúng ta có thể thoải mái lắp đặt chúng ở nơi có nhiều người đi lại, nơi sinh hoạt gia đình hoặc các công trình công cộng. Tuy nhiên, hãy nhìn rõ xem sàn gỗ công nghiệp đó ở mức AC3 hay AC4 để lắp đặt đúng, giúp độ bền của sàn gỗ trở nên lâu dài hơn.

Chỉ số chống mài mòn AC của sàn gỗ công nghiệp

Chỉ tiêu cường độ chống va đập (IC)

Đây là thông số kỹ thuật thể hiện khả năng chống biến dạng của sàn gỗ công nghiệp khi bị vật nặng rơi xuống.

Có 2 chỉ tiêu là IC1 đến IC2 nhưng sàn gỗ công nghiệp hiện nay thường có tiêu chuẩn là IC2 nên khách hàng có thể yên tâm trong điều kiện sử dụng thông thường.

Chỉ số hàm lượng Formaldehyde

Đây là chỉ số đánh giá hàm lượng khí formaldehyde mà sàn gỗ sẽ thải ra môi trường xung quanh. Nếu chỉ số của sàn gỗ ở mức E1 thì đó là sàn gỗ an toàn cho cơ thể con người. Sàn gỗ ở mức E0 thì hoàn toàn thân thiện với người sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần chọn sàn gỗ công nghiệp có tiêu chuẩn E1 là đủ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không cần chọn sàn gỗ có tiêu chuẩn E0. Vì sàn gỗ E0 là sàn gỗ có thể ăn được mà không độc hại.

Khả năng chịu cháy B

Khả năng chống cháy của các loại sàn gỗ công nghiệp được viết tắt là B. Sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn B1, thể hiện khả năng chống cháy tốt của vật liệu sàn gỗ.

Chỉ số chống cháy của sàn gỗ công nghiệp

Tiêu chuẩn châu Âu EN 13329

Tiêu chuẩn Châu Âu này quy định các đặc điểm, yêu cầu và phương pháp thử nghiệm đối với lớp phủ bề mặt sàn gỗ. Nó cũng quy định các yêu cầu về đánh dấu và đóng gói.

Nó bao gồm một hệ thống phân loại, đưa ra các yêu cầu thực tế đối với các khu vực sử dụng và mức độ sử dụng, để chỉ ra nơi phù hợp để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, từ đó giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Lớp phủ bề mặt sàn công nghiệp được xem xét mức độ sử dụng trong gia đình và thương mại, bao gồm cả nhà bếp trong gia đình.

Các chỉ số của sàn gỗ công nghiệp trên vỏ hộp bạn nên biết

Video test khả năng chống mài mòn và chống cháy của sàn gỗ công nghiệp

Trên là những thông số kỹ thuật mà khách hàng nên lưu tâm khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp để có thể dễ dàng chọn mua được sàn gỗ phù hợp cho gia đình mình. Ngoài ra, để có thể lựa chọn chính xác nhất, tin cậy nhất khách hàng có thể đến trực tiếp JanHome, hệ thống bán lẻ vật liệu hoàn thiện tại kho để được tư vấn miễn phí  về mọi thông số cũng như các vấn đề cần quan tâm tới sàn gỗ.

Xem thêm:

Ứng dụng phổ biến của sàn gỗ ngoài trời

Làm thế nào để khắc phục tình trạng trí nhớ kém?

Related posts

Tác dụng của vỏ bưởi trong việc giảm cân cấp tốc

Trần Ngọc Bích

Tập vai tại nhà hiệu quả lại dễ như ăn cháo mà ít ai biết

Trần Ngọc Bích

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ BỂ BƠI

Trần Ngọc Bích

Leave a Comment