Blog

Nộp thuế điện tử: Khác nhau giữa thu thông thường và 24/7

Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 đều là hình thức nộp tiền thuế và các khoản phải nộp khác qua Ngân hàng Thương mại phối hợp thu với Tổng cục Hải quan thông qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa hai hình thức này? Dưới đây là một vài điểm khác biệt mà các cá nhân và doanh nghiệp cần lưu ý.

Thực chất thu thuế điện tử 24/7 vẫn là thực hiện phối hợp thu giữa Tổng cục Hải quan với các Ngân hàng Thương mại nhưng chỉ khác ở phương thức giao dịch của người nộp thuế, mở thêm cho người nộp thuế một kênh trao đổi với Ngân hàng Thương mại.

thuế điện tử

Người nộp thuế có thể giao dịch nộp thuế trực tiếp với Ngân hàng Thương mại hoặc người nộp thuế giao dịch gián tiếp qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan với các Ngân hàng Thương mại, được lập lệnh trực tiếp tại Cổng thanh toán điện tử Hải quan, Tổng cục Hải quan sẽ chuyển lệnh yêu cầu thanh toán của người nộp thuế sang ngân hàng được người nộp thuế ủy quyền trích nợ, không phụ thuộc thời gian dừng giao dịch của ngân hàng, ngân hàng có sản phẩm internet- banking để nộp thuế hay không thì người nộp thuế vẫn có thể thực hiện nộp được tiền còn nợ vào Ngân sách Nhà nước, đáp ứng thời gian thông quan hàng hóa.

Cụ thể, thay vì đến Ngân hàng Thương mại thực hiện giao dịch thì người nộp thuế lập giấy nộp tiền và lệnh thanh toán ngay tại Cổng thanh toán điện tử Hải quan.

Nếu người nộp thuế thực hiện nộp thuế tại Ngân hàng Thương mại sẽ hạn chế thời gian dừng giao dịch tại ngân hàng; chương trình internet- banking để nộp thuế của các ngân hàng còn hạn chế.

Nếu thực hiện nộp thuế điện tử 24/7, người nộp thuế có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet đều có thể thực hiện nộp tiền thuế.

Thông tin của người nộp thuế cũng là thông tin gốc trong cơ sở dữ liệu Hải quan, nên thông tin chính xác, hạn chế tối đa sai sót về chứng từ; hạch toán trừ nợ ngay khi có thông tin của Ngân hàng Thương mại nên thời gian thông quan nhanh chóng.

Doanh nghiệp có thể chủ động thời gian nộp tiền nên tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí cho người nộp thuế. Tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế. Qua đó rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục Hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp xuống bằng mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 theo chỉ đạo của Chính phủ.

https://parkhangseo.com/

https://parkhangseo.com/blog/

Related posts

Hướng dẫn sử dụng chi tiết đồng hồ Casio kim và số GA-700EH-1A

Trần Ngọc Bích

Tìm hiểu thế nào là thực tập sinh Nhật Bản?

Trần Ngọc Bích

10 mẹo giảm cân cho dân văn phòng

Trần Ngọc Bích

Leave a Comment