Du lịch

Thuê nhà ở canada tại thành phố nào là rẻ nhất và giá thuê là bao nhiêu?

Tìm chỗ ở tại Canada là một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ những ai mới chuyển tới Canada cũng sẽ phải cân nhắc. Tùy thuộc vào điều kiện của bạn, bạn có thể muốn tìm chỗ ở tạm thời trước, trong khi tìm kiếm căn hộ hoặc nhà cho thuê ở Canada. Để tìm hiểu về các thông tin hữu ích liên quan đến thuê nhà ở canada thì đừng vội bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

>>> Xem hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa Canada (click ở đây).

>>> Đi du lịch Châu Âu mùa nào đẹp nhất?

>>> Ngắm nhìn đỉnh Tà Xùa – Mộc Châu.

>>> Những món ăn nổi tiếng Nam Định.

Làm thế nào để thuê nhà ở Canada với một mức giá hợp lý?

Chỗ ở tạm thời ở Canada

Trước khi bạn đến Canada, rất quan trọng để tìm một nơi nào đó có thể nghỉ ngơi trước khi tìm kiếm được chỗ thuê nhà phù hợp. Nhà nghỉ và khách sạn rất phong phú ở khu vực thành thị, mặc dù bạn có thể muốn đặt chỗ trước để đảm bảo có nhiều lựa chọn. Nếu ngân sách của bạn bị hạn chế trong khi, thì Hostelworld chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Tìm nhà và căn hộ cho thuê ở Canada

Có một số loại hình cho thuê nhà ở Canada, bao gồm nhà ở, chung cư và căn hộ.

Một số ngôi nhà sẽ có sẵn để cho thuê toàn bộ, một số sẽ được chia thành nhiều phòng riêng. Một ngôi nhà được chia thành hai không gian riêng được gọi là ‘duplex. Chia làm ba, nó được gọi là ‘triplex. Việc thuê nhà ở canada cũng đi kèm với các tiện nghi sinh hoạt và phòng tắm chung.

Có một số loại hình cho thuê nhà ở Canada, bao gồm nhà ở, chung cư và căn hộ.

Bạn có thể tìm thấy nhà và căn hộ cho thuê ở Canada trong phần rao vặt của các tờ báo, thư viện địa phương và trên các trang web như Kijiji và Craigslist. Các nhóm Facebook cho người mới đến Canada cũng hữu ích. Ở nhiều thành phố, bạn chỉ cần đi bộ xung quanh khu phố ưa thích của mình cũng có thể bắt gặp các bảng hiệu cho thuê có sẵn.

Chủ nhà thường sẽ yêu cầu thông tin về khả năng trả tiền thuê nhà trước khi cho bạn thuê. Các tài liệu có thể được yêu cầu bao gồm:

  • Một lá thư từ nhà tuyển dụng hiện tại hoặc gần đây nhất cho biết thu nhập hàng năm của bạn.
  • (Các) bảng kê khai cho thấy bạn có đủ tiền tiết kiệm để trả tiền thuê nhà trong vài tháng hoặc xác nhận từ các chủ nhà trước đây.

Những điều quan trọng cần lưu ý khi thuê nhà ở canada

Thời điểm cho thuê nhà ở Canada có xu hướng tính từ ngày 1 hàng tháng, hoặc vào ngày 15 hàng tháng. Nhà ở và căn hộ cho thuê ở Canada thường yêu cầu ít nhất nửa tháng tiền thuê nhà

Các căn hộ cho thuê có thể sẽ không bao gồm nội thất kèm theo. Và rất có thể bạn cần phải bỏ ra thời gian và tiền của để trang bị nội thất mới trước khi chuyển vào. Vậy nên hãy tham khảo đầy đủ thông tin trước khi quyết định thuê.

Các căn hộ cho thuê có thể sẽ không bao gồm nội thất kèm theo

Thời điểm tốt nhất để có được những giao dịch thực sự tốt về đồ nội thất là vào cuối tháng khi mọi người đang di chuyển và thường sẽ bán tài sản của họ với giá khá thấp.

Ngoài ra, hãy biết quyền của bạn với tư cách là người thuê nhà. Làm quen với luật thuê nhà ở tỉnh mà bạn dự định chuyển đến..

Thuê nhà ở canada bao nhiêu tiền?

Ở một đất nước rộng lớn và đa dạng như Canada, có vẻ khó để có thể đưa ra được giá thuê chính thức. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tìm cách cung cấp cho bạn câu trả lời về giá thuê ở Canada là bao nhiêu.

Một báo cáo được CBC công bố từ tháng 11 năm 2018 đã chỉ ra rằng giá thuê trung bình ở Canada đã tăng 3,5% từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018. Hiện tại mức tăng này có nghĩa là giá trung bình của một căn hộ đơn hiện là $ 787 một tháng. Tới thời điểm hiện tại, mức thuê này có thể dao động từ $900-1000.

Nơi rẻ nhất để sống ở Canada là ở đâu?

Trong số các thành phố lớn hơn của Canada, Montreal, QC vẫn là các thành phố lớn giá cả phải chăng nhất ở Canada . Giá trung bình của một tháng thuê nhà ở thành phố lớn thứ hai ở Canada là $ 809.. Các thành phố nhỏ khác ở Quebec, như Thành phố Quebec và Gatineau, giá thuê cũng có thể rẻ hơn rất nhiều.

Mặc dù Ontario được đánh giá là nơi có giá thuê nhà đắt đỏ bậc nhất tại Canada. Tuy nhiên, tại các thành phố khác trong tỉnh bang này, bạn cũng có thể tìm thấy những địa điểm thuê nhà với giá cả hợp lý. Chẳng hạn như tại Sault Ste. Marie, Timmins và Cornwall.

Vậy nên, những người mới đến Canada tìm kiếm các dịch vụ cho thuê giá cả phải chăng có thể hướng tới các thành phố nhỏ hơn ở Ontario và Quebec.

Các thành phố nhỏ khác ở Quebec, như Thành phố Quebec và Gatineau, giá thuê cũng có thể rẻ hơn rất nhiều.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi thực sự hữu ích đối với những ai quan tâm đến việc thuê nhà ở canada. Qua đó, sẽ có được những đánh giá và  tìm kiếm được các địa điểm cũng như các dịch vụ thuê nhà với giá cả hợp lý. Đừng quên cập nhập liên tục các thông tin liên quan tại trang web của chúng tôi.

Related posts

Những món ăn nổi tiếng Nam Định

Trần Ngọc Bích

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Dubai cho bạn trải nghiệm thú vị nhất

Trần Ngọc Bích

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch miền Tây 2 ngày 1 đêm

Trần Ngọc Bích

Leave a Comment