Du lịch

Cẩm nang khi di du lịch đảo Lý Sơn

Du lịch đảo Lý Sơn – Sự lựa chọn tuyệt vời. Về vị trí: Đảo Lý Sơn nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 15 hải lý (27km). Về đặc điểm: Đảo Lý Sơn có một vị trí chiến lược quan trọng ở Biển Đông của Việt Nam và có tiềm năng du lịch đa dạng và các tài liệu quý giá về quần đảo Hoàng Sa (Hoàng Sa).

1.Giới thiệu về đặc điểm chính cần biết khi du lịch đảo Lý Sơn

Trước đây, đảo Lý Sơn được gọi là cù lao Ré mà theo cách nói của người dân tại đây là “cù lao có nhiều cây Ré”. Nơi đây là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng khác nhau, 5 ngọn núi này chứa nước ngầm chính cung cấp nguồn nước cho toàn bộ cư dân trên đảo Lý Sơn.

Biển rất đẹp khi nhìn trên đảo

2.Những điều cần biết khi du lịch đảo Lý Sơn

Hòn đảo này có một số miệng núi lửa nổi bật, trong đó lớn nhất là núi Thới Lợi. Với những ngọn núi khác như Giềng Tiên, Hòn Vung, Hòn Sỏi và Hội Tài, chúng tạo nên vẻ đẹp hoang sơ và hoang sơ của Lý Sơn. Nhìn xuống núi, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi phong cảnh đầy màu sắc ngoạn mục với những cánh đồng cỏ xanh bao la trong thung lũng hình chảo và cả thế giới màu sắc từ đại dương xanh.

Nền văn hóa độc đáo có một không hai

Đảo Lý Sơn là một bảo tàng sống động của truyền thuyết, những câu chuyện, các bài hát dân gian, lễ hội tinh thần…vv, đặc biệt là Lễ hội và Lễ kỷ niệm cho những người lính Hoàng Sa. Đây từng là điểm khởi hành của nhóm công tác hải quân bảo vệ quần đảo Trường Sa (Trường Sa) và Hoàng Sa (Hoàng Sa) dưới triều Nguyễn. Hòn đảo cũng bảo tồn nhiều tài liệu trên quần đảo Hoàng Sa,  nhiều đồ đá và gốm của các dân tộc Chăm và Đại Việt để khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển và hải đảo.

Khách du lịch có thể tắm biển ngay ở đảo

Ngày nay, du lịch  đảo Lý Sơn là một điểm hấp dẫn, nơi có cảnh quan thiên nhiên độc đáo cũng như nhiều di tích văn hóa như chùa Hang, chùa Đức, đình An Hải, đình An Vinh, Hang Cầu, đền Bà Rô, Hoàng Sa – Trường Sa Khu di tích, di tích văn hóa Chăm và Sa Huỳnh… Trong đó, chùa Hang, đình An Vĩnh, An Hải và chùa Am Linh đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Làm thế nào có thể đến nơi này ?

Du khách có thể đến đảo Lý Sơn bằng thuyền khởi hành tại cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn). Phải mất 1h10 bằng tàu cao tốc (giá vé: 95.000 đồng / người) và 2h30 bằng thuyền gỗ (giá vé: 30.000 đồng / người).

Đi thuyền để ra đảo

Về chỗ ở

Du lịch đảo Lý Sơn là một địa điểm còn khá mới và vẫn trong giai đoạn phát triển, vì vậy khi đến đây bạn sẽ  không có nhiều khách sạn và đặc biệt là những khách sạn sang trọng nói riêng. Khách sạn Trung tâm Lý Sơn và Khách sạn Mường Thanh là hai khách sạn tốt nhất ở đảo Lý Sơn được xếp hạng 3 sao. Những nơi khác là khách sạn mini hoặc nhà khách với các tiện nghi và dịch vụ cơ bản.

Một buổi tối trên đảo Lý Sơn

Một số địa điểm chính trên đảo không thể bỏ qua

Chùa Hang: là một ngôi chùa được xây dựng bên trong một hang động bên bờ biển. Bầu không khí ẩm ướt bên trong hang động với khói từ hương mang lại nhiều bí ẩn cho vẻ đẹp của nó.

Chùa Hang trên đảo rất nổi tiếng

Bảo tàng đảo Lý Sơn: có một bảo tàng thú vị và sinh động ở đảo Lý Sơn trưng bày hơn 1000 tài liệu, ảnh và hiện vật liên kết với quân đội anh hùng của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hòn đảo này cũng có một nghĩa trang cho những người lính Hoàng Sa.

Một trong những cổ vật tại bảo tàng

Với cẩm nang mình chia sẻ rất quang trọng này thì bạn có thể tự tin vi vu du lịch đảo Lý Sơn thơ mộng rồi nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Related posts

List những địa điểm gần Sài Gòn siêu đẹp

Trần Ngọc Bích

Top 5 điểm du lịch lý tưởng cho các cắp đôi vào dịp giáng sinh

Trần Ngọc Bích

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch miền Tây 2 ngày 1 đêm

Trần Ngọc Bích

Leave a Comment