Đời sống Sức khỏe

Một số bài thuốc chữa viêm xoang đơn giản

Mỗi khi thời tiết thay đổi bệnh nhân viêm xoang lại đau đầu, chóng mặt. Nhiều bệnh nhân mắc xoang nặng mặt sưng vù đau đớn. Bệnh xoang nếu không phát hiện chữa trị dứt điểm sẽ dễ tái phát, gây đau đớn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm xoang đơn giản chúng ta cùng tham khảo.

1.Chữa viêm xoang bằng mật ong

Đánh bay xoang bằng mật ong tỏi

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong mật ong có chứa chất kháng khuẩn giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của 2 loại virus gây ra viêm xoang là Staph aureus và Pseudomonas aeruginosa. Dùng mật ong chữa viêm xoang vừa an toàn lại mang lại hiệu quả cao được nhiều người tin dùng.

Rửa sạch mũi bằng dung dịch nước muối 0.9% vệ sinh mũi sạch. Dùng 1 củ tỏi, ép lấy nước rồi lấy mật ong trộn theo tỉ lệ 1: 1. Dùng bông thấm dung dịch mật ong nước ép tỏi rồi bịt mũi bị xoang. Ban đầu khi dùng mật ong chữa xoang người bệnh cảm thấy hơi khó chịu ở mũi, khi hỗn hợp mật ong thấm sâu vào mũi, làm thông thoáng các xoang thì mũi sẽ dễ chịu hơn. Để nguyên miếng bông tẩm mật ong trong mũi bị xoang trong 30 phút rồi tháo bông ra.

Ngoài cách trên mỗi ngày 2 lần trước khi ăn sáng và tối  trước khi ngủ 15 phút. Pha một thìa mật ong vào cốc nước ấm uống cũng là cách phòng và trị xoang hiệu quả.

2.Chữa viêm xoang bằng nước muối

Hít nước muối giúp mũi thông thoáng

Dùng muối để vệ sinh răng miệng, mắt đã được nhiều người sử dụng. Nhưng bạn có biết nước muối còn có tác dụng trị xoang hiệu quả? Hít nước muối ngày 2 lần, bạn sẽ thấy mũi thông thoáng dễ chịu hơn.

Lấy 1 bát nước muối, dùng ngón tay bịt một bên mũi rồi úp lỗ mũi còn lại vào bát nước muối. Hít thật mạnh để nước muối có thể đi vào miệng, mũi. Nhổ nước muối ra và làm tiếp với lỗ mui bên kia, mỗi bên mũi lặp đi lặp lại từ 3-5 lần.

Lưu ý nước muối sử dụng trong chữa viêm xoang là nước muối natriclorid 0.9% mua ở các cửa hàng thuốc, không dùng nước muối tự pha vì không đảm bảo tỉ lệ % muối.

3.Rượu tỏi chữa xoang hiệu quả

Rượu tỏi chữa xoang

Lấy 40gr tỏi khô đã bóc vỏ thái nhỏ ngâm với 100ml rượu trắng, rượu ngâm có nồng độ 40-45 độ là chuẩn nhất. Ngâm tỏi rượu trong 10 ngày khi nước tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng nghệ thì có thể mang ra dùng được. Lưu ý trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng lắc chai để rượu thấm đều vào tỏi.

Đổ rượu tỏi vào chai nước muối nhỏ cho dễ dùng, nhỏ 2-3 giọt vào bên mũi bị xoang rồi bóp nhẹ cánh mũi để rượu thấm sâu vào mũi. Lúc đầu chưa quen bạn sẽ có cảm giác hơi xót khó chịu ở mũi, làm thường xuyên sẽ cảm thấy thông thoáng dễ chịu, giảm xoang.

Trên đây là một vài cách chữa viêm xoang đơn giản, hi vọng sẽ giúp đỡ phần nào những bệnh nhân bị mắc xoang. Xoang là bệnh mãn tính do đó cần xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý tránh để bệnh tái phát.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Related posts

Tác dụng bất ngờ của nước chanh muối đối với sức khoẻ con người

Trần Ngọc Bích

Tìm việc làm phổ thông tại công ty Bảo Vệ Thiên Bình

Trần Ngọc Bích

Giải thích quản trị doanh nghiệp là gì?

Trần Ngọc Bích

Leave a Comment